เกี่ยวกับเรา

เรื่องราวของ nuBangkok เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2552 เมื่อ นุ้ย สมัชญา สัตย์สูง ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งพนักงานธนาคาร มาเปิดกิจการเล็กๆในกรุงเทพฯ โดยมีความตั้งใจจำหน่ายสินค้ารองเท้ากระเป๋าคุณภาพดี ในราคาที่จับต้องได้ แต่ในเวลาเพียงไม่นานเธอพบว่า คุณภาพ ฝีมือการตัดเย็บและความทนทานของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในท้องตลาด หรือแม้แต่สินค้าของแบรนด์ดังราคาแพง กลับไม่คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายเลย เธอจึงเริ่มสนใจศึกษาการทำรองเท้าและกระเป๋าแบบ handcraft ในช่วงเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา เธอเรียนรู้การทำรองเท้ากับช่างฝีมือที่เชี่ยวชาญแบบตัวต่อตัว รวมถึงศึกษาการทำกระเป๋าด้วยตัวเอง โดยศึกษาแต่ละชิ้นส่วนอย่างละเอียด จากการแยกชิ้นส่วนกระเป๋ายี่ห้อชั้นนำจากประเทศยุโรป และลงมือตัดเย็บกระเป๋าและรองเท้าเองโดยการเป็นลูกมือฝึกหัดกับช่างฝีมือชาวไทย

นุ้ยได้ทำงานร่วมกับสามีของเธอ วิลเลียม เกย์เนอร์ สถาปนิกชาวอเมริกัน ผู้มีประสบการณ์ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ และเครื่องแต่งกาย เพื่อร่วมกันพัฒนามาตรฐานการผลิต กำหนดวัสดุ และการออกแบบโดยคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ซึ่งได้กลายมาเป็นจุดเด่นของ nuBangkok โดยมีคติพจน์ดังนี้

1. Timeless Style รสนิยมเหนือกาลเวลา

2. Comfort & Durability สวมใส่สบายและทนทาน

3. Good Value คุ้มค่า คุ้มราคา

จากจุดเริ่มต้น เพียงร้านเล็กแห่งเดียวในกรุงเทพ ในเดือนตุลาคมปี พ.ศ. 2556 nuBangkok ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา ด้วยช่างฝีมือชาวไทยกว่า 120 คน ในการผลิตรองเท้าและกระเป๋า โดยจำหน่ายในร้านค้าของบริษัทฯ กว่า 25 แห่งทั้งในประเทศไทย ประเทศสิงคโปร์ และที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ คือในประเทศฮ่องกง มาเลเซีย เวียดนามและประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย

ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ nuBangkok ตั้งแต่กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงเสื้อผ้าและอุปกรณ์แต่งกาย เช่น เข็มขัด โดยในแต่คอลเลคชั่น ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้าเซตกับรองเท้าและกระเป๋าได้อย่างลงตัว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถใส่แยกเซตได้ และดูสวยงามในตัวเอง

ทีมงาน nuBangkok มุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำให้ลูกค้ามีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว nuBangkok ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวไทยหรือลูกค้าอีกมากมายจากทั่วทุกมุมโลกที่ได้ซื้อสินค้าของ nuBangkok รู้สึกได้ถึงความตั้งใจ ใส่ใจในทุกรายละเอียดการผลิต เพื่อส่งมอบสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ด้วยความรักจากใจถึงใจ